Nhụy hoa nghệ tây Saffron giá bao nhiêu?

Share

Mặc dù được coi là loại thảo dược quý hiếm với mức giá đắt đỏ nhưng trên thị trường hiện lại được bán tràn lan với nhiều mức giá đắt rẻ khác nhau. Vậy nhụy hoa nghệ tây Saffron giá bao nhiêu mới là đúng..

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là loại cây kén thổ nhưỡng để phát triển. Chính vì vậy, không phải khu vực nào cũng có thể trồng được. Hiện nay, Saffron Iran chiếm sản lượng lên đến 90% sản lượng Saffron trên toàn thế giới. Đây cũng là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với đặc tính sinh trưởng của loại cây này để cho ra chất lượng nhụy cao cấp nhất.

Ở Việt Nam, nhụy hoa nghệ tây chính hãng phải thông qua đường nhập khẩu. Do đó, một điều chắc chắn rằng loại sản phẩm này có giá không hề rẻ. Nếu bạn mua được nhụy hoa nghệ tây với giá rẻ thì có thể bạn đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giá Nhụy hoa nghệ tây Saffron giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá của nhụy hoa nghệ tây sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có 3 yếu tố chính quyết định giá thành sản phẩm.

1. Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc thương hiệu sản phẩm

Ở Việt Nam, hiện có những thương hiệu saffron Iran phổ biến như sau:

nhụy hoa nghệ tây saffron salam chính hãng

nhụy hoa nghệ tây saffron salam chính hãng

Saffron Salam: Được sản xuất bởi công ty Gohar Saffron Company, Saffron Salam được xem là loại saffron tốt nhất và có giá cao nhất hiện nay. Saffron Salam là những sợi saffron được thu hoạch và chọn lọc từ những cây hoa nghệ tây được trồng bằng phương pháp hữu cơ, không sử dụng bất cứ loại phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, sợi nhụy cũng được cắt ra từ phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của nhụy hoa.

Saffron Shyam: Được sản xuất bởi Công ty Edman Saffron Company. Dòng sản phẩm này thuộc dòng cao cấp nhưng chất lượng và giá thành kém hơn dòng Salam một chút. Saffron Shyam được canh tác trong môi trường tự nhiên, hầu như không sử dụng chất bảo vệ thực vật phân bón hóa học. Sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Saffron Bahraman: Thuộc dòng trung cấp với mức giá “mềm” hơn dòng cao cấp. So với Salam hay Shyam thì độ tin cậy của Saffron Bahraman thấp hơn bởi trong quá trình canh tác, người trồng đã sử dụng phân hóa học nhưng trong mức cho phép.

Saffron Jahan, Saffron Saharkhiz, Saffron Badiee: Đây là 3 dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân với mức giá phù hợp với thu nhập của nhiều người. Cả 3 dòng sản phẩm đều thuộc dòng an toàn có kiểm soát với lượng chất hóa học được sử dụng trong quá trình canh tác nằm trong mức độ cho phép và kiểm tra khắt khe.

2. Nhụy hoa nghệ tây Saffron giá bao nhiêu phụ thuộc vào chiều dài nhụy hoa

Chiều dài nhụy hoa nghệ tây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Nếu xét giá nhụy hoa nghệ tây theo chiều dài sợi nhụy thì sẽ có 5 mức giá như sau:

phân loại nhụy hoa nghệ tây saffron

phân loại nhụy hoa nghệ tây saffron

Sợi Negin: Đây là loại cao cấp và có giá thành đắt nhất. Sợi Negin là phần sợi nhụy được cắt bỏ hết phần gốc, chỉ giữ lại phần ngọn đỏ phía trên và chấm chân màu vàng (khoảng 1mm). Đây là phần có chất dinh dưỡng cao nhất nên có giá thành cao.

Sợi Sargol: Sợi Sargon là phần nhụy được cắt bỏ toàn bộ chân vàng chỉ giữ lại phần sợi đỏ. Loại sợi này không được thơm, đậm đà và thành phần dưỡng chất cũng kém hơn Negin nên giá thấp hơn sợi Negin.

Saffron Pushali: Loại này được cắt sâu xuống phần chân vàng hơn sợi Negin. Tuy trọng lượng sẽ bị tăng lên nhưng giá trị dinh dưỡng cũng sẽ giảm đi. Chính vì vậy, giá thành sẽ thấp hơn sợi Negin và Sargon.

Saffron Bunch: Loại Saffron này là sợi bao gồm cả phần đầu và chân nhụy. Đây cũng là loại không được kiểm định hay chọn lọc nên giá thành rất thấp.

Saffron Konji: Đây là loại sợi giá vô cùng rẻ bởi chúng được tạo ra bởi phần chân nhụy vàng bỏ đi trong quá trình sản xuất sợi Negin và Sargon nên hầu như không có giá trị dinh dưỡng.

3. Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc yếu tố khác

Ngoài 2 yếu tố chính quyết định đến giá thành nhụy hoa nghệ tây Saffron kể trên thì phương pháp canh tác và thời điểm thu hoạch cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm.

– Xét về phương pháp canh tác thì saffron được canh tác theo phương thức hữu cơ sẽ có giá thành cao nhất. Còn saffron được canh tác theo phương pháp tự nhiên và thông thường sẽ có giá thành thấp hơn.

Người dân Iran thu hoạch saffron bằng tay

Người dân Iran thu hoạch saffron bằng tay

– Xét về thời điểm thu hoạch: Thời điểm được xem là thời điểm nhụy hoa có nhiều chất dinh dưỡng nhất là khi cây được 4-5 tuổi. Nếu thu hoạch nhụy khi cây được 1,2 3 tuổi thì cây vẫn non chưa tích đủ chất còn 6,7,8 tuổi thì chất dinh dưỡng đã bị mất dần do cây đã già.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron giá bao nhiêu?

Là đơn vị phân phối nhụy hoa nghệ tây chính thức của nhiều hãng Saffron Iran nổi tiếng, chúng tôi cam kết bán đúng giá như giá niêm yết của hãng. Để biết giá cụ thể của từng hãng, quý vị có thể liên hệ thông qua hotline 036 3233 678 để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Thật & Giả

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại