Phân biệt nhụy hoa nghệ tây saffron thật và giả

Share

Với mức giá lên đến vài trăm triệu đồng/kg cùng sự khan hiếm của nhụy hoa nghệ tây mà có không ít cá nhân đã trục lợi từ việc làm giả sản phẩm này. Vậy làm sao để phân biệt  nhụy hoa nghệ tây Saffron thật và giả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý vị một số phương pháp phân biệt đơn giản giúp hạn chế tối đa việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Việc làm giả Nhụy hoa nghệ tây Saffron mang đến một khoản lợi nhuận khổng lồ. Chính vì vậy, nhiều kẻ xấu đã bất chấp mọi thủ đoạn để làm giả một cách tinh vi. Trên thị trường, nhụy hoa nghệ tây Saffron giả thường được làm giả từ phần sợi saffron Konji. Đây là phần gốc nhụy màu vàng không có giá trị dinh dưỡng được loại bỏ từ quá trình làm saffron NeginSargol.

Bằng một số thủ thuật nhuộm hóa chất tạo màu, tạo mùi thì từ một thành phần không có giá trị đã được “hô biến” thành “vàng đỏ” với giá ‘khét lẹt”. Tệ hơn nữa, có nhiều kẻ còn dùng các vật liệu như, sơ lựu, sơ lụa, râu ngô… sau đó nhuộm màu đỏ saffron để làm giả. Điều này ảnh hưởng nhiều đến không chỉ kinh tế mà còn sức khỏe người tiêu dùng.

Để giúp người tiêu dùng không bị mắc vào “bẫy hàng giả” của những kẻ lừa đảo, chúng tôi xin chia sẻ một vài cách phân biệt Saffron thật và giả đơn giản.

Phân biệt saffron thật và giả bằng mắt thường

Khi mua nhụy hoa nghệ tây Saffron thì điều đầu tiên bạn có thể làm để phân biệt saffron thật và giả là quan sát.

  • Về hình dáng:Saffron thật có hình dáng thuôn dài, phần đầu nhụy hơi phình to một cách đều nhau. Saffron giả thì hình dáng sẽ được đồng đều, trông lộm cộm.
  • Về màu sắc. Màu sắc Saffron thật có màu đỏ thẫm hoặc đỏ cam tùy từng loại. Tuy nhiên, màu sắc của chúng sẽ tự nhiên, đều nhau. Saffron giả dù có làm giả tinh vi thế nào thì cũng không thể đều màu được. Bạn quan sát kỹ có thể thấy có sợi đậm, sợi nhạt..

Phân biệt saffron thật và giả bằng khứu giác

Nhụy hoa nghệ tây saffron là gì

Nhụy hoa nghệ tây saffron là gì

Saffron thật thường có mùi đặc trưng là mật ong phảng phất hương cỏ khô. Nếu là Saffron Ấn Độ còn có mùi hăng của thảo mộc. Còn saffron giả thì mùi hương được tạo ra một cách “vụng về”. Khi ngửi chỉ thấy mùi mật ong hoặc cỏ khô nồng nặc.

Phân biệt saffron thật và giả bằng một số phép thử

Nếu 2 phương pháp quan sát và dùng khứu giác vẫn chưa chắc chắn thì bạn có thể dùng một số phép thử đơn giản sau.

1.Thử bằng nước ấm

Bạn có thể thả vài sợi saffron vào cốc nước ấm. Đợi khoảng 5-10 phút.

Hướng dẫn kiểm tra saffron đúng cách với nước

Hướng dẫn kiểm tra saffron đúng cách với nước ấm

  • Nếu Saffron thật thì nước trong cốc sẽ chuyển sang màu vàng tươi tinh khiết. Nhụy hoa giả sẽ nhanh chóng làm nước chuyển màu đỏ cam đậm.
  • Màu sắc của sợi nhụy thật sẽ không bị thay đổi. Còn sợi nhụy giả do hóa chất được nhuộm bị phai vào nước nên sợi nhụy sẽ bị nhạt hơn so với ban đầu và có thể “hiện nguyên hình”.
  • Hình dáng, kích thước sợi nhụy thật cũng sẽ không bị thay đổi. Còn nếu thấy sợi nhụy có dấu hiệu mở ra như lá trà thì cũng là hàng giả.

2.Phân biệt Saffron thật và giả bằng bột Baking Soda

Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần bạn thả vài sợi saffron vào hỗn hợp nước và bột baking Soda. Nếu hỗn hợp chuyển màu vàng thì là saffron thật còn màu cam đỏ thì là saffron giả.

Trên đây là một số cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả đơn giản. Ngoài ra, để tránh những những nguy cơ gặp phải hàng giả hàng nhái thì bạn cần chú ý một số điều sau.

Một số chú ý khi mua nhụy hoa nghệ tây để tránh nguy cơ mua phải hàng giả

Không nên mua nhụy hoa nghệ tây ở dạng bột : Nhụy hoa nghệ tây rất dễ sử dụng nhưng đây là loại rất dễ làm giả và khó phân biệt. Vì vậy, chúng ta không nên mua loại này hoặc phải hết sức cẩn thận khi quyết định mua.

Saffron dạng bột và dạng sợi sấy khô

Saffron dạng bột và dạng sợi sấy khô

Nên mua của những đơn vị uy tín: Với công nghệ cùng thủ đoạn làm giả ngày một tinh vi thì không ai dám khẳng định có thể phân biệt Saffron thật và giả chính xác 100%. Chính vì vậy, phương pháp an toàn nhất hiện nay là nên tìm đến những đơn vị uy tín trong việc phân phối sản phẩm nhụy hoa nghệ tây. Tại đây, bạn sẽ thấy an tâm bởi những loại giấy tờ chứng nhận và cam kết bán hàng.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp nhụy hoa nghệ tây Saffron tin cậy thì hãy liên hệ với chúng tôi. Là đơn vị phân phối chính thức các dòng sản phẩm Saffron Iran, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp đầy đủ giấy phép ủy quyền, giấy kiểm định của bộ y tế.
  • Cam kết cung cấp hàng chính hãng.
  • Hoàn tiền 500% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
  • Mang đến mức giá tốt nhất trên thị trường.
  • Giao hàng trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ thông qua hotline 036 3233 678 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây saffron

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại